Hamubay - Phan Thiết: Gấp rút đẩy nhanh tiến độ

Dự kiến ngày 12-10 tới đây, Công ty TNNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải (Công ty Trường Phúc Hải), chủ đầu tư siêu dự án lấn biển Hamubay (TP Phan Thiết- Bình Thuận), sẽ chính  thức khởi công xây dựng giai đoạn 2, bờ kè chắn sóng ven biển có chiều dài 550m, song song với các hạng mục nhà ở tái định cư, nhà ở cáo tầng và căn hộ cao cấp.

 

Hamubay hoàn thiện dần pháp lý

Ngày 3-6, vừa qua, lãnh đạo tỉnh UBND tỉnh Bình Thuận đã ra văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát lại, thông qua Hội đồng thẩm định giá đất, chủ trì UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính về đất đối với các dự án Hamubay để chủ đầu tư nộp ngân sách Nhà nước....

Động thái này cho thấy lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, TP Phan Thiết đã tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư, hỗ trợ cho dự án Hamubay trong việc sớm hoàn thành các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Bởi trước đó, Sở Xây dựng Bình Thuận có văn bản thông tin liên quan đến một số dự án đang triển khai tại tỉnh này, có nhắc đến sự án Hamubay- Phan Thiết, mà nguyên nhân chính là do dự án phải chờ tỉnh phê duyệt giá đất.

Trong khi đó, đến giai đoạn hiện tại, dự án lấn biển Hamubay – Phan Thiết  đã hoàn tất hầu hết các hồ sơ pháp lý quan trọng để có thể tiến hành giới thiệu dự án ra thị trường. Cụ thể, dự án đã có Quyết định chủ trương đầu tư; đã được phê duyệt quy hoạch 1/500; giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; Hoàn tất thẩm định thiết kế cơ sở công trình hạ tầng kỹ thuật dự án; Đánh giá tác động môi trường; Giấy phép xây dựng....

Ông Nguyễn Hữu Trực, Giám đốc Kinh doanh Công ty Trường Phúc Hải, cho biết, dự án Hamubay không chỉ đơn thuần là dự án kinh doanh bất động sản, đó là dự án quy mô lớn, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với công ty để triển khai nhằm bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị cũng như bảo vệ bờ biển chống sạt lở xâm thực từ biển, vốn là nỗi lo rất lớn của cộng đồng người dân sinh sống tại khu vực trong nhiều năm gần đây. Ông Trực cho biết, hiện tại, dự án đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý và đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt, các hạng mục, công trình tại dự án vẫn đang triển khai trong thời gian qua và tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải cũng chia sẻ thêm, không những công ty đã thực hiện bộ pháp lý đầy đủ theo lộ trình, thời gian qua Công ty Trường Phúc Hải còn tích cực báo cáo đầy đủ tiến độ và chủ động đề xuất giải pháp đến các cấp chính quyền tại TP Phan Thiết và UBND tỉnh Bình Thuận để thực hiện thi công dự án được nhanh hơn, để sớm hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho ngân sách một cách nhanh nhất.

Được biết, trong các giai đoạn đầu, Trường Phúc Hải chỉ nhận giữ chỗ từ những khách hàng thân thiết với số lượng khá ít ỏi các sản phẩm thương mại là đất nền ven biển. Hiện tại thông tin mà chúng tôi biết được là giỏ hàng này hiện tại cũng không còn nhiều chỗ trống. Đặc biệt, thông tin từ chủ đầu tư cho thấy trong giai đoạn 2 của dự án các sản phẩm chủ lực như: Đất nền hướng biển, biệt thự biển, căn hộ cao cấp, shophouse thương mại sẽ lần lượt được công bố.

Tiềm năng dự án lấn biển quy mô

Hamubay Phan Thiết là siêu dự án lấn biển có vị trí lý tưởng, trải dài gần 3km bờ biển, do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư. Dự án có “view” phong thủy tuyệt đẹp, tọa sơn hướng thủy, thuộc top những dự án có đường bờ biển dài nhất Việt nam, có tổng cộng 129,9 ha, giai đoạn 1 triển khai 29,9 ha. Dự án có nhiều lợi thế là kết nối linh hoạt với trục đường chính là đại lộ Trần Hưng Đạo, cách sân ga Phan Thiết 1,5 km, cách sân bay Phan Thiết trong tương lai chỉ 10 phút đi xe…

Trong số hàng loạt các dự án đang triển khai tại Phan Thiết, dự án lấn biển Hamubay- Phan Thiết hoàn toàn khác biệt với các dự án xung quanh với nhiều đặc điểm hấp dẫn. Theo đó, từ những nỗ lực của chính quyền, chủ đầu tư Trường Phúc Hải, đã thiết kế và xây dựng quy hoạch Hamubay Phan Thiết theo hướng một thành phố biển thương mại, đẳng cấp và đáng sống bậc nhất tại Phan Thiết. Với bờ biển dài hiếm có, đến gần 3km, có bãi tắm và quãng trường Hamua với quy mô bật nhất khu vực Châu Á.. Dự án có tổng cộng 129,9ha. Với lợi thế có đồi độ cao 60m được gọi là dốc căn (Căng Esephic), vị thế mà người Pháp đã chọn để làm khu thể thao nghỉ dưỡng, vì vậy Hamubay đảm bảo hội tụ đủ điều kiện gọi là khu đô thị sức khoẻ.  Đất nền sở hữu mặt tiền biển dài nhất Phan Thiết với vị trí cực đẹp tọa sơn hướng thủy, mang lại phú quý cho những dân cư sinh sống tại đây.

Lấy cảm hứng từ những thành phố đẹp, đẳng cấp trải dài trên những bờ biển nổi tiếng của thế giới như Bacerlona ở Tây ban Nha hoặc Stuscany của Italy, Hamubay Phan Thiết chính thức được khai sinh và hình thành nhằm thay đổi diện mạo của miền đất Phan Thiết vốn được ví  là thủ phủ resort của Việt Nam.

Một cách hài hòa và làm tô đậm thêm 5 giá trị cốt lõi của dự án Hamubay – Khu đô thị sức khỏe là: An cư - Đầu tư - Nghĩ dưỡng - Du lịch giải trí - Kinh doanh bền vững. Đáp ứng lại kì vọng của người dân và những nhà đầu tư.

GIA MIÊU(laodong.vn)